ร็อดเจอร์ส ปัดหงส์ลุ้นแชมป์แม้ขึ้นรองฝูง


ร็อดเจอร์ส ปัดหงส์ลุ้นแชมป์แม้ขึ้นรองฝูง
เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์เชิงถ่อมตัวยังไม่มองว่าทีมของตนมีโอกาสลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก แม้เพิ่งชนะ ซันเดอร์แลนด์ 2-1 และขึ้นมาเป็นรองจ่าฝูงหลังจบเกม ก่อนชี้ว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี มีโอกาสคว้าแชมป์มากกว่าเพราะมีเกมเหลือในมือ
       
       สตีเวน เจอร์ราร์ด กับ ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ จับมือซัดคนละตุงช่วยพา “หงส์แดง” ทะยานขึ้นรองจ่าฝูง มี 68 แต้ม ตามหลัง เชลซี ของ โชเซ มูรินโญ เพียงแต้มเดียวเท่านั้น ทว่า เหลือบมอง ซิตี อยู่อันดับ 3 แต่ยังมีเกมเหลือให้เล่นอีก 2 เกมด้วยกัน
       
       ทำให้ ร็อดเจอร์ส ที่เพิ่งนำทีมเชือด “แมวดำ” กล่าวถึงเรื่องนี้กับ บีบีซี หลังจบเกมที่ แอนฟิลด์ ว่า “ทุกอย่างขึ้นอยู่กับทีมอื่นด้วยว่าจะเป็นอย่างไร เราแค่ทำงานให้หนักเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ผมไม่อยากเล่นสงครามจิตวิทยา หาก ซิตี ชนะเกมที่เหลือ พวกเขาก็ได้แชมป์ ถือเป็นเรื่องปกติ”
       
       ลิเวอร์พูล มีคิวเปิดบ้านเจอกับ ซิตี วันที่ 13 เมษายน และเจอ เชลซี วันที่ 27 เมษายน ซึ่งถือเป็น 2 เกมตัดสินแชมป์ก็ว่าได้ แต่ ร็อดเจอร์ส เผยขอมุ่งสมาธิอยู่กับงานของตัวเองอย่างเดียว “ผมต้องให้ความสำคัญกับการทำงานให้ทีมก่อน และ โชเซ มูรินโญ ก็คงพูดแบบเดียวกับผมเหมือนกัน”
       
       “แมนเชสเตอร์ ซิตี มีเกมเหลืออยู่ในมือ และมีทีมที่แข็งแกร่งพอที่จะคว้าแชมป์ และตั๋ว ยูฟา แชมเปียนส์ลีก เชลซี ก็เช่นเดียวกัน แต่เราก็ต้องพยายามอยู่กับตัวเอง ตอนนี้ทีมอยู่อันดับ 2 แต่ผมคงไม่บอกว่าเราเป็นหนึ่งในทีมลุ้นแชมป์เพราะนั่นหมายความว่าผมโกหก” กุนซือชาวไอริช ทิ้งท้าย