สเตอร์ริดจ์ หวังช่วย สตีวีจี ชูแชมป์ลีก


สเตอร์ริดจ์ หวังช่วย สตีวีจี ชูแชมป์ลีก
 แดเนียล สเตอร์ริดจ์ หัวหอกทีมชาติอังกฤษ ออกมายกย่อง สตีเวน เจอร์ราร์ด กัปตันทีม “หงส์แดง” เป็นยอดกองกลางที่ดีที่สุด รับหวังมีส่วนช่วยยอดแข้งชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกก่อนอำลาสนาม
       
       โดยกองหน้าทีมชาติอังกฤษของทีม ลิเวอร์พูล ออกมากล่าวยกย่อง “สตีวีจี” ว่าเป็นนักเตะที่สูงค่าจะสุดประเมิน และถือเป็นไอดอลของแข้งอาชีพทั่วโลก “เขาเป็นบุคคลที่สุดยอด มีความเป็นผู้นำสูง เจอร์ราร์ด อยู่ที่ ลิเวอร์พูล มาตลอดชีวิต และมันน่าพึงพอใจที่ได้ลงสนามเคียงข้างเขา”
       
       “นี่คือตัวอย่างผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบที่สุด เหมาะเป็นต้นแบบของนักเตะในประเทศ และน่าจะหมายถึงทุกคนที่เป็นผู้เล่นอาชีพด้วยซ้ำ ที่สำคัญ เขาภักดีกับสโมสร ลิเวอร์พูล และจะเป็นตำนานตลอดกาลไม่เฉพาะกับสโมสร แต่รวมถึงทีมชาติอังกฤษ อีกประการเขาควรได้รับการจารึกว่าเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ไม่ใช่แค่กับสโมสรเราเท่านั้น” หัวหอกที่ซัดไป 20 ประตูในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้กล่าว
       
       ขณะเดียวกับอดีตหัวหอก เชลซี ยังกล่าวถึงโอกาสนำทีมคว้าแชมป์ลีกของ “สตีวีจี” ในฤดูกาลนี้ หลังนำเป็นจ่าฝูง และเหลือโปรแกรมอีก 6 นัดสุดท้ายว่า “การเล่นกับ ซันเดอร์แลนด์ ที่ลงสนามกับเรา พวกเขาเล่นอย่างรัดกุม ปิดพื้นที่ นั่นยากลำบากมาก แต่เราก็ผ่านมาได้ มันไม่สำคัญอีกแล้ว อยู่ที่ว่าต่อไปทีมต้องทำงานหนักขึ้นเรื่อยๆ แต่ผมเชื่อว่าเรายังสามารถประคองทีมให้อยู่ในระดับนี้ต่อไป มันเหลืออีกแค่ 6 เกม ทุกเกมล้วนสำคัญ เราจะต้องมีสมาธิกับทุกเกมเพื่อความสำเร็จในท้ายที่สุด นั่นจะเป็นสิ่งที่ผู้เล่นในทีมทำเพื่อกัปตันของเรา”