3ปัญหา แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่โซลชาหาทางแก้ไม่ได้


3ปัญหา แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่โซลชาหาทางแก้ไม่ได้
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดทีมยักษ์ที่กำลังหลับไหล และกำลังคลำหาทางพิสูจน์ตัวเองในการคว้าแชมป์กลับมาครองความยิ่งใหญ่ แต่สถานการณ์หลายๆด้านไม่เป็นใจ ทำให้ฟอร์มการเล่นที่ทุลักทุเลในแต่ละเกม บาดใจแฟนบอลที่ตามเชียร์ในแต่ละเกมอย่างมาก โดยปัจจุบันเลวร้ายขนาดมี9แต้มจาก8นัดแรก และห่างจากโซนต้องตกชั้นเพียง2คะแนนเท่านั้น โดยวิเคราะห์ปัญหาหลักใหญ่ๆได้3ปัจจัยที่ทำให้ทีมมีฟอร์มที่น่าผิดหวัง


3 ปัญหาที่โซลชาต้องรีบแก้ก่อนแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดล้ม


1.ตำแหน่งกองกลาง


แม้ว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะมีปัญหามิดฟิลด์มาหลายปีในช่วงหลัง แต่การเปิดตลาดนักเตะในช่วงซื้อขาย ก็กลับไม่มีการเสริมทัพอย่างที่ควรจะมีตามคำเรียกร้องของแฟนบอล ยิ่งการเสียตัวหลักอย่าง เฟลเลนี่และเอร์เรร่าแดนกลางตัวสำคัญที่ย้ายออกในซัมเมอร์ที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีดาวรุ่งอย่างแม็คโทมิเนย์ที่กำลังฟัฒนาได้ดี แต่ตัวช่วยต่างอย่างมาติชก็เริ่มเล่นดร็อปลงไป ส่วนเฟร็ดแข้งบราซิลค่าตัวแพงก็เล่นได้ไม่คุ้มกับราคาเอาเสียเลย และสุดท้ายป็อกบาก็มีปัญหาบาดเจ็บและข่าวเรื่องย้ายทีมรบกวนอยู่ตลอด


2.ป็อกบา


ปัญหาที่หนักเอาเรื่องของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หลังป็อกบายอดมิดฟิลด์จากขยันสร้างเรื่อง และมีปัญหากับโค้ชคนเก่าอย่างมูรินโญ่ จนต้องกระเด็นออกจากทีมไป และการเข้ามาของโซลชาเองก็ต้องพบเจออะไรคล้ายกัน เพราะช่วงปรีซีซั่นเจ้านักเตะแดนน้ำหอมดันให้สัมภาษณ์อยากย้ายทีมซะอย่างงั้น แต่สุดท้ายก็ไม่มีดีลที่เป็นจริง ส่วนเรื่องการใช้งานก็ยังจับต้นชนปลายไม่ได้ว่า จะทำอย่างไรจะใช้งานแข้งจอมป่วนรายนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


3.ศูนย์หน้า,ปีกขวา

ปีศาจแดงลงเล่นเกมเปิดตัวพรีเมียร์ลักในซีซั่นนี้อย่างสวยหรู ด้วยการยิงเชลซีกระจาย4-0 และไม่น่าเชื่อหลังจากเกมนั้นจนถึงตอนนี้ ยังไม่มีเกมใดเลยที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด สามารถยิงประตูได้เกิน1ลูก โดย7เกมหลังยิงได้แค่5ลูก ทำให้ปัญหาตัวจบสกอร์ของทีมมีปัญาอย่างไม่ต้องสืบ การเลือกปล่อยลูกากูและอเล็กซิสไป และเอาแรซฟอร์ดกับแดเนียลเจอมส์เข้ามาทำหน้าที่แทน ยังไม่ตอบโจทย์ที่จะทดแทนกันได้แม้แต่น้อย โจทย์ยากอีกข้อที่กำลังกวนใจโซลชาเข้าเต็มๆ

ปัญหาเหล่านี้อาจจะยังมีเวลาให้ได้แก้กัน เพราะยังอยู่ในช่วงต้นซีซั่น แม้จะโดนกระแสการกดดันจากแฟนบอลอย่างหนัก แต่ดูเหมือนทางทีมบริการจะให้โอกาสโซลชาไปอีกยาวๆ ซึ่งการเข้ามารับหน้าที่เต็มตัวในการเป็นโค้ช เป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะพิสูจน์ของโซลชาโค้ชคนปัจจุบัน ในการปรับหมากและดึงเอาความยิ่งใหญ่ของทีมกลับคืนมาให้ได้ไวที่สุด

ติดตามข่าวผีแดงและตารางแข่งแมนยูพร้อมสโมสรชั้นนำอีกมากมายต่อได้ที่ t-ibcbet.com