5 วิกฤตเอเมรี่ หายนะอาร์เซน่อลที่ควรปลดให้ไว


5 วิกฤตเอเมรี่ หายนะอาร์เซน่อลที่ควรปลดให้ไว
พรีเมียร์ลีกผ่านพ้นไปอีก1สัปดาห์ แต่ดูเหมือนว่าศรัทธาของแฟนๆอาร์เซน่อล ที่มีต่ออูไนเอเมรี่ จะไม่ถีบตัวสูงขึ้นกว่าเดิมเท่าไหร่นัก ฟอร์มการเล่นของปืนใหญ่ตั้งแต่ช่วงออกสตาร์ท เปรียบได้ดั่งโรลเลอร์โคสเตอร์! พวกเขาผ่านทั้งการขึ้นสวรรค์ชั้น7 และร่วงสู่ขุมนรกอเวจีมาหมดแล้ว 

วิกฤตเอเมรี่ก้าวเข้ามาคุมทีมตั้งแต่เมื่อซีซั่นก่อน ผลงานของเขาโดยภาพรวมยังดูไม่กระเตื้องขึ้น และถ้าหากปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ มันก็มีโอกาสที่อาร์เซน่อลจะพุ่งชนกับความล้มเหลวอีกครั้ง ไม่ว่าจะในแง่เป้าหมายเล็กหรือเป้าหมายใหญ่


เช็ค 5 สัญญาณหายนะวิกฤตเอเมรี่


ปัญหาที่ทำให้บอร์ดบริหารเดอะกันเนอร์ส ควรพิจารณาสั่งปลดเอเมรี่ให้เร็วที่สุด! ส่วนจะมีอะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับผู้จัดการทีมของปืนใหญ่ เราลองไปติดตามได้เลยครับ


1.เล่นดีเปลี่ยนออก เล่นกระจอกเปลี่ยนเข้า


ในเกมที่พ่ายเชฟฟิลด์ยูไนเต็ด 0-1 แฟนบอลทั้งสนามต่างมึนตึ๊บว่าเอเมรี่ เปลี่ยนเอานิโคล่าส์เปเป้ออกจากสนามทำไม ทั้งๆที่เขาเล่นโคตรดี แถมยังไม่ยอมใช้คีย์แรนเทียร์นี่ยืนแบ็คซ้าย ทั้งๆที่ก็กลับมาฟิตเป็นชาติแล้ว ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น การจัดตัวแบบขัดใจของอดีตโค้ชปารีสแซงต์แชร์กแมงต์มีให้เห็นมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการดร๊อปตัวที่แววดีอย่างลูคัสตอร์เรร่าเป็นสำรอง แล้วให้ตัวห่วยเบอร์ต้นๆ ของสโมสรอย่างกรานิตชาก้ายืนตัวจริง แถมยังมอบปลอกแขนกัปตันทีมให้อีกด้วยซ้ำ2.เกมเยือนห่วยยิ่งกว่ายุคเวนเกอร์


ปัญหาของอาร์เซน่อลในการเล่นเกมเยือนนั้นมีมาเกือบ 10 ปีแล้ว ตั้งแต่ในยุคของเวนเกอร์ ต่างกับการเล่นในถิ่นที่ค่อนข้างมีสถิติโดยรวมยอดเยี่ยมมาตลอด ซึ่งทันทีที่มีการแต่งตั้งโค้ชใหม่วิกฤตเอเมรี่ก็เข้ามา แฟนๆต่างก็อยากเห็นความเปลี่ยนแปลง แต่หลังจากผ่านไปวันแล้ววันเล่า พลพรรคปืนใหญ่ก็ยังเหมือนเดิม นั่นก็คือหวังผลกับการเฝ้าบ้านได้ แต่เกมเยือนพร้อมทำแต้มหกให้ทุกทีม จนบางคนถึงขั้นพูดว่ามันแย่กว่าตอนที่เวนเกอร์คุมเสียด้วยซ้ำ3.คุมทีมมาเกือบ1ฤดูกาลครึ่ง แต่ยังไม่เห็นทรงบอล,ไม่เห็น11ตัวจริง

ผู้จัดการทีมทุกคนต่างต้องการเวลาในการปรับจูนทีม และปลูกฝังปรัชญาฟุตบอลของพวกเขาลงไป ไม่ว่าจะเป็นเวนเกอร์ , เซอร์ อเล็กซ์ , เป๊ป , คล็อปป์หรือใครๆ แต่อย่างน้อยพวกเขาเหล่านี้ก็แสดงให้เห็น ถึงจุดยืนปรัชญาของตัวเองมาตั้งแต่แรก ว่าสไตล์ฟุตบอลจะเป็นประมาณไหน อาทิเช่นแลมพาร์ดหรือร็อดเจอร์ส ที่โชว์แท็คติกเด่นของตัวเองทันทีที่เข้ามาคุมเชลซีและเลสเตอร์ ถึงแม้ว่าจะยังมีจุดให้ต้องปรับอีกมาก แต่มันก็ทำให้แฟนๆ เห็นว่าทีมมีอนาคตที่สดใสรออยู่ แต่นั่นไม่เกิดขึ้นกับอาร์เซน่อลของเอเมรี่เลย ทุกวันนี้เรายังไม่รู้ว่า11ตัวจริงชัวร์ๆของเขาคือใคร หรือฟุตบอลในแบบฉบับวิกฤตเอเมรี่นั้นเป็นยังไง เรียกได้ว่าไม่มีความชัดเจนเลยสักอย่าง4.แก้เกมไม่เก่ง เปลี่ยนตัวช้า


นั่นเป็นสิ่งที่สวนทางกับเมื่อซีซั่นก่อนอย่างสิ้นเชิง เพราะก่อนหน้านี้อาร์เซน่อลเคยมีสถิติในการยิงประตูช่วงครึ่งเวลาหลังได้มากที่สุด แต่ทีเด็ดเหล่านี้ก็ค่อยๆเลือนหายไปตามกาลเวลา ขณะที่เอเมรี่ก็เริ่มมีการปรับแท็คติกเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ช้ากว่าเดิมมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ทีมพลิกสถานการณ์กลับมาไม่ทัน5.ไม่กล้าเสี่ยงไม่ชอบลองของใหม่ และรีดศักยภาพนักเตะไม่ได้


นับตั้งแต่เอเมรี่เข้ามาคุมทีมอาร์เซน่อล เองก็มีการทุ่มทุนซื้อผู้เล่นเข้ามาหลายคน แต่มันกลับไม่ดีขึ้นอย่างที่ใจคิด ไม่ว่าจะเป็นนิโคล่าร์เปเป้ที่ยังฝืดเรื่องการทำประตูอยู่ เช่นเดียวกับลูคัสตอร์เรร่าที่ออกตัวแรกๆเหมือนจะดี แต่ยิ่งเล่นไปก็ยิ่งหายเข้ากลีบเมฆกลายเป็นตัวสำรอง ส่วนกาเบรียลมาร์ติเนลลี่ก็ยังไม่ได้รับโอกาสเยอะอย่างที่ควรจะเป็น ส่วนหนึ่งก็เพราะเอเมรี่ นั้นยังไม่สามารถรัดศักยภาพนักเตะเหล่านี้ออกมาได้อย่างเต็มที่ และก็ยังไม่กล้าส่งลงสนามต่อเนื่องแบบเต็มๆ เราเลยยังเห็นนักเตะอย่างเซอัด โคลาซินัค , กรานิต ชาก้า ลงสนามอยู่เรื่อย 

ในขณะที่แนวรุกก็หวังพึ่งได้แค่อเล็กซองเดรลากาแซตต์ กับปิแอร์เอเมอริคโอบาเมยองเหมือนเดิม ซึ่งคู่แข่งเค้าก็เริ่มจับทางได้แล้ว นั่นเท่ากับว่าอาร์เซน่อลยุคเอเมรี่ แทบจะยังไม่มีอาวุธใหม่ๆมานำเสนอเลยทั้งสิ้น เสมือนว่ายวนอยู่ในอ่างเหมือนเดิมไม่ผิดเพี้ยน 

นั่นคือสมมุติฐานทั้งหมด 5 ข้อที่เรานำมาฝากกันครับ แต่ฤดูกาลนี้ก็ยังเหลืออีกยาวไกล เราคงต้องมารอดูกันว่าวิกฤตเอเมรี่จะพิสูจน์ตัวเองกลับมาเอาชนะใจแฟนๆ ได้หรือไม่ เพราะถ้าจบฤดูกลาไม่สวย ซื้อใจแฟนๆ ไม่ได้ บางทีมันอาจเป็นปีสุดท้ายของเขาที่ถิ่น เอมิเรตส์ ครับ 

ท่านสามารถติดตามข่าวปืนใหญ่ ความเคลื่อนไหวล่าสุดอาร์เซน่อลและทีมหัวกะทิมากมายต่อได้ที่ t-ibcbet.com